Hướng dẫn cách chọn cây hoa hồng đẹp, dễ trồng

Tìm hiểu giống cây trước khi mua, chọn cây có hoa to, dày cánh và thân có độ phủ lá tốt là những tiêu chí hàng đầu khi chọn giống hoa hồng. Nhưng chi tiết như thế nào để chọn được cây đẹp nhất là bí quyết riêng của mỗi người chơi hoa. PHUCNGUYEN Rose sẽ hướng dẫn bạn cách chọn cây hoa hồng đẹp, dễ trồng cực đơn giản ngay sau đây.

Tìm hiểu giống cây hoa trước khi mua

Cách chọn cây hoa hồng đẹp bạn cũng cần dành thời gian tìm hiểu về giống cây hoa trước khi mua đã nhé. Hoa hồng có rất nhiều loại, được chia thành hai nhóm chính là: Hồng thuần chủng Việt Nam và hồng ngoại nhập. Vì vậy tùy theo sở thích mà bạn hãy chọn cho mình loại giống hoa hồng phù hợp. Vậy nên mua hoa hồng được nhân giống bằng cách nào?

Có ba phương pháp nhân giống hoa hồng chính hiện nay là ghép, chiết và giâm cành. Vì vậy khi chọn mua hoa hồng bạn nên tìm hiểu kỹ về các ưu và nhược điểm của từng phương pháp. Cụ thể như sau:

  • Giâm cành: Ưu điểm là có những đặc tính của hoa hồng mẹ và chu kỳ khai thác kéo dài. Tuy nhiên nhược điểm là trong thời gian đầu cây chậm phát triển vì bộ rễ vẫn còn non và dễ mang mầm bệnh từ cây hồng mẹ. Do đó, bạn nên chọn giống hoa hồng có rễ giâm, giống ngoại nhập có khả năng sống tốt và được giâm trước vài tháng. 
  • Chiết cành: Phương pháp này có ưu điểm là bộ rễ phát triển nhanh và thuận tiện khi vận chuyển. Nhược điểm giống như phương pháp giâm cành. 
  • Ghép mắt hoặc ghép cành: Có khả năng sống tốt và khỏe, phương pháp nhân giống này thường phù hợp với giống hồng ngoại nhập. Ưu điểm lớn nhanh và nhanh ra hoa, bên cạnh đó bạn có thể mix với nhiều giống hoa hồng khác nhau. Nhược điểm là dễ mọc mầm dại và mất chất dinh dưỡng. 

Chọn cây có hoa to, dày cánh

Hướng dẫn cách chọn cây hoa hồng đẹp bạn cần lưu ý tới tiêu chí rất quan trọng đó là hoa phải đẹp. Để chọn được hoa hồng ưng ý bạn nên kiểm tra về màu sắc, số lượng cánh, kích thước và cách xếp hoa. Nếu bạn muốn chọn loại hoa hồng có mùi thơm nhất, thì có thể tham khảo giống David Austin hoặc hồng Nhật Bản. Ngoài ra, bạn cũng nên chú ý tới độ bền của hoa hồng. Có những giống hoa kéo dài tới 15 ngày, nhưng cũng có loại hoa chỉ sau 2 – 3 ngày là tàn. Bạn nên cân nhắc xem yếu tố nào quan trọng hơn và chọn giống phù hợp. 

Thân cây, độ phủ của lá

Thân cây, độ phủ của lá cũng là tiêu chí quan trọng của cách chọn cây hoa hồng đẹp mà bạn có thể tham khảo. Thông thường những cây hoa hồng càng to và có tán rộng thì hoa càng đẹp. Đối với những cây hoa hồng có tán nhỏ, chậm lớn bạn nên trồng trong chậu để trang trí. Vì vậy bạn nên ưu tiên lựa chọn những cây hoa hồng có thân mập và độ phủ lá rộng. Khi mua hoa bạn nên kiểm tra xem giống có tốc độ phát triển như thế nào để chọn được vị trí trồng thích hợp. 

Hy vọng với những chia sẻ cách chọn cây hoa hồng đẹp ở trên sẽ giúp bạn lựa chọn được cho mình giống chất lượng, hoa dày cánh và phát triển tốt nhất. Và đừng quên tiếp tục theo dõi chúng tôi để cập nhật thêm những bí quyết chăm sóc cây cảnh tại nhà nhé! 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *